trang chủ Tin tức Lotus - hãng xe Anh Quốc dự kiến mở rộng phạm vi phân phối tại Việt Nam

Lotus - hãng xe Anh Quốc dự kiến mở rộng phạm vi phân phối tại Việt Nam

Với dòng sản phẩm trẻ hóa, Lutus tìm cách mở rộng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dươn, trong đó có thị trường Việt Nam. 

Mới đây, Lotus vừa ký kết hợp tác với Tập đoàn Kolon Mobility (KMG) để gia nhập thị trường Hàn Quốc. Theo thoả thuận giữa hai bên, KMG trở thành nhà nhập khẩu chính thức và phân phối độc quyền xe Lotus tại Hàn Quốc. "Đại bản doanh" Lotus ở Hàn Quốc được xây dựng tại Gangnam, Seoul cùng với trung tâm dịch vụ Lotus ở Ilsandong-gu, Goyang-si sẽ đi vào hoạt động từ vào cuối năm 2024. Đáng chú ý, không chỉ ở Hàn Quốc, Lotus còn cho thấy tham vọng mở rộng phạm vi phân phối ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có cả thị trường Việt Nam, Indonesia...

Hãng xe Lotus rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Lotus là nhà sản xuất ô tô thể thao và xe đua được thành lập từ năm 1948

 

Hiện tại, trong khu vực Đông Nam Á, Lotus mới chỉ hiện diện tại thị trường Thái Lan và Malaysia. Ông Dan Balmer, Giám đốc Lotus phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với cả đối tác hiện tại cũng như các đối tác mới, để tìm cơ hội tại các thị trường mới nhằm tăng sự hiện diện của Eletre và các mẫu xe ra mắt trong tương lai".

Lotus là nhà sản xuất ô tô thể thao và xe đua được thành lập từ năm 1948 tại Norfolk, Anh quốc. Trải qua quá trình phát triển, các sản phẩm của Lotus đã tạo được tiếng vang trên thị trường ô tô. Tuy nhiên, số phận của Lotus lại khá "trắc trở". Từ năm 1986, những khó khăn về mặt tài chính khiến Lotus liên tục phải đổi chủ. Từ năm 2017, Tập đoàn Geely (Trung Quốc) mua lại 51% cổ phần và trở thành chủ sở hữu của Lotus. 49% cổ phần còn lại thuộc sở hữu của Proton - một hãng xe Malaysia.

Sau khi tái cấu trúc, danh mục sản phẩm của Lotus hiện chỉ còn những mẫu xe như Eletre, Emira và Evija. Trong đó, mẫu SUV - Eletre được xem là dòng xe chủ lực về doanh số của Lotus. Emira là dòng xe thể thao hai cửa với hai lựa chọn động cơ I4 dung tích 2.0 lít Turbocharge và động cơ xăng V6 dung tích 3.5 lít Supercharge.

Tại Hàn Quốc, bước đầu Lotus sẽ phân phối hai dòng xe Eletre và Emira. Trong đó, Emira sẽ được KMG mở bán từ quý 1/2024, sau đó Eletre sẽ được trình làng vào quý 3/2024. Nhiều khả năng, hai mẫu xe này cũng sẽ được Lotus phân phối nếu gia nhập thị trường Việt Nam, Indonesia trong thời gian tới.

Hãng xe Lotus rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam - Ảnh 3.

Tại Hàn Quốc, bước đầu Lotus sẽ phân phối hai dòng xe Eletre và Emira

 

Tại Việt Nam, trước đây xuất hiện một số dòng xe Lotus như Exige Sport 420, Evora GT, Elise S2… Tuy nhiên, hầu hết đều do các đại lý ô tô không chính hãng nhập khẩu, phân phối.

(Nguồn: thanhnien)

xe mới về