trang chủ Tin tức hé lộ 3 mẫu xe điện mới với diện mạo cực kỳ sắc sảo của hãng Honda

hé lộ 3 mẫu xe điện mới với diện mạo cực kỳ sắc sảo của hãng Honda

Ba mẫu xe điện mới với diện mạo cực kỳ sắc sảo của hãng Honda được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Thương Hải 2023 

Tại Triển lãm Ô tô Thương Hải 2023 diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 18/4 vừa qua, Honda bất ngờ hé lộ 3 mẫu xe ô tô điện mới bao gồm e:NP2 Prototype và e:NS2 Prototype, còn nguyên mẫu còn lại mang tên e:N SUV.

Honda Gây Bão Thượng Hải Với Bộ Ba Mẫu Concept Xe Điện Từ Dòng e:N

Bộ ba mẫu concept mới đại diện cho cho sản phẩm thứ hai và thứ ba của dòng e:N của Honda.

Chúng sẽ là sản phẩm tiếp theo của những chiếc SUV e:NP1 / e:NS1 dựa trên HR-V từng được giới thiệu vào năm 2021 và dự kiến sẽ có sự tham gia của phiên bản sản xuất của chiếc sedan e:N2.

Việc bổ sung 3 dòng xe ô tô điện mới sẽ giúp Honda đẩy mạnh hơn kế hoạch trở thành sản xuất (chỉ) xe điện vào năm 2035 tại thị trường Trung Quốc, sau khi ra mắt tổng cộng 10 mẫu xe điện từ nay cho tới năm 2027Honda Gây Bão Thượng Hải Với Bộ Ba Mẫu Concept Xe Điện Từ Dòng e:NHonda e:NP2

Trong số 3 mẫu xe điện mới, có nguyên mẫu e:NP2 và e:NS2 khá gần với phiên bản sản xuất thương mại. Hãng xác nhận rằng cả hai sẽ bắt đầu được mở bán từ đầu năm 2024 tới đây.

Cả e:NP2 và e:NS2 dù có diện mạo khác nhau nhưng được "chia sẻ" chung khá nhiều ở phần lớn phần thân xe. Đèn pha của e:NP2 gợi nhớ đến Renault, trong khi đồ họa LED với tạo hình giống răng nanh của e:NS2 giống với Peugeot hơn.

Hai bên thân xe của hai mẫu xe này gần như giống hệt nhau, trông giống như phiên bản HR-V hiện tại được cải tiến với bề mặt sắc nét hơn và mang đến cảm giác coupe-SUV mạnh mẽ hơn.Honda Gây Bão Thượng Hải Với Bộ Ba Mẫu Concept Xe Điện Từ Dòng e:NHonda e:NS2

Honda hiện chưa tiết lộ thông số kỹ thuật của e:NP2 cũng như e:NS2 nhưng nhiều khả năng chúng sẻ dùng chung một hệ thống truyền động với cùng đầu ra và dung lương pin giống hệt nhau.

Chỉ khác ở chỗ, e:NP2 sẽ được sản xuất bởi liên doanh GAC - Honda trong khi e:NS2 lại được sản xuất bởi liên doanh Dongfeng - Honda.

Về phần Honda e:N SUV, mẫu xe này khác hẳn số xe điện đi trước của Honda do là cái tên đầu tiên dùng khung gầm thuần điện có tên e:N Architecture W, qua đó khai mở thế hệ xe điện kế tiếp của hãng xe Nhật.Honda Gây Bão Thượng Hải Với Bộ Ba Mẫu Concept Xe Điện Từ Dòng e:N

Nền tảng này được hãng hứa hẹn mang lại trải nghiệm lái cuốn hút hơn so với những mẫu xe điện trước đây của hãng xe Nhật Bản.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết thế hệ mới của các mẫu xe e:N sẽ có “trí thông minh gần tương lai”, gợi ý về phiên bản hỗ trợ AI mới nhất của hệ thống thông tin giải trí Honda Connect và các chức năng ADAS tiên tiến.

Honda hứa hẹn các mẫu xe sắp ra mắt sẽ có cảm giác lái năng động thú vị và nội thất gọn gàng nhưng ngập tràn công nghệ hiện đại.

Ngoài ra, mục tiêu xa hơn của Honda chính là chỉ sản xuất xe thân thiện với môi trường (EV, FCEV) trên phạm vi toàn cầu vào năm 2040 và trở nên trung hòa carbon vào năm 2050.

Một số hình ảnh thực tế tại Triển lãm Ô tô Thượng hải 2023:

Honda e:NP2 và e:NS2 có thiết kế rất gần với xe thương mạiTất nhiên, một số chi tiết trên Honda e:NP2 và e:NS2 như camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu có thể không được dùng cho phiên bản thương mạiĐèn pha theo phong cách xe Peugeot của Honda e:NS2Đèn hậu của Honda e:NS2Đèn hậu của Honda e:NP2Thiết kế sườn xe của Honda e:NS2Thiết kế sườn xe của Honda e:NP2Vành la-zăng có thiết kế khí động lực học được dùng cho cả Honda e:NP2 và e:NS2Honda e:NP2 và e:NS2 sẽ được bán tại Trung Quốc vào năm sau

 

 
Loanh Quanh
 
(Nguồn: ArtTimes)

xe mới về